Bài viết về ngôi trường tiểu học Cự Khê - Huyện Thanh Oai - TP Hà NỘI

Bài viết về ngôi trường tiểu học Cự Khê - Huyện Thanh Oai - TP Hà NỘI
Học sinh đang quét sân trường
Bài viết về ngôi trường tiểu học Cự Khê - Thanh Oai _Hà Nội
BÀI VIẾT VỀ NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHÊ HUYỆN THANH OAI THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hà
Trường : Tiểu học Cự Khê, huyện Thanh Oai,TP, Hà Nội
BÀI VIẾT VỀ NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHÊ HUYỆN THANH OAI THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hà
Trường : Tiểu học Cự Khê, huyện Thanh Oai,TP, Hà Nội

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Trường tiểu học Cự Khê cạnh con đường senco dài thẳng tắp,bên cạnh trường là con sông Hòa Bình hiền hòa nước trong vắt và cũng tạo dáng quanh co uốn lượn.Bước chân vào cổng trường quang cảnh trường thật là đẹp trước mặt là những cây bàng,mùa hè thì lá xanh mướt những tiếng ve kêu râm ran,như một dàn hợp xướng đang chào đón một năm học mới đã đến.
Ngày đầu tiên của năm học mới ai cũng nô nức đến trườngđể được gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh yêu quý.
Ngôi trường năm nay rất khang trang, không gian thoáng mát.Từ cổng trường nhìn vào là hàng cây bàng tỏa bóng mát dẫn lối vào các dãy phòng học 3 tầng uy nghi lộng lẫy bao niềm vui hân hoan của các  em học sinh với những cảm  xúc ngỡ ngàng.
Ấn tượng nhất là ngày khai giảng, các thầy cô như những bông hoa khoe sắc ngào ngạt tỏa hương thơm, các em học sinh như đànchim nhỏ ríu rít tung tăng chạy khắp sân trường đón chào năm học mới. Tiết học đầu tiên mang đến cho các thầy cô giáo và các em học sinh với những kiến thức mới gợi cho các em sự hào hứng bước vào tiết học đầu tiên.Trường tiểu học Cự Khê là mái nhà thân thương của biết bao thế hệ học sinh Cự Khê. Mái trường mến yêu ấy cũng chính là nơi chắp cánh và hiện thực hóa những hoài bão trong tôi. Nơi ấy trong tôi, một cảm giác thân thương xen lẫn tự hào. Ngày nào, tôi chỉ là một cô giáo mới về trường, như chớp mắt, giờ đây tôi đã công tác và giảng dạy được  mấy năm rồi. Đếm sao cho hết nỗi niềm nơi đây đã chia sẻ cùng tôi. Bao nhiêu tháng, bao nhiêu ngày gắn bó là bao nhiêu kỷ niệm vui buồn với bao thế hệ học trò thân yêu.
      Vẫn nhớ rõ cảm giác bỡ ngỡ, lạ lẫm và một chút lạc lõng khi lần đầu tiên đặt chân vào trường. Một ngôi trường quá đơn sơ. Nhưng nhờ công cuộc xây dựng nông thôn mới , trường của tôi được sự quan tâm của các cấp chính quyền , sự tận tâm đầy nhiệt huyết của ban giám hiệu,cùng sự đoàn kết cố gắng vươn lên của tập thể giáo viên trong trường, trường đã được xây mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hạ tầng .Trường có vườn sinh vật cảnh, có thư viện xanh, có các ghế đá cho học sinh ngồi đọc bài,đọc truyện.Trong các lớp học không gian lớp được các giáo viên trang trí vừa đẹp mắt lại vừa thân thiện với học sinh.Tạo cho học sinh không khí “ Học mà chơi- Chơi mà học.”  
        Yêu lắm cuộc sống giáo viên, vui buồn trong sự thiếu thốn trang thiết bị dạy học, vật chất còn nghèo. Cứ mỗi mùa mưa bão chúng tôi lại vất vả  đêm hôm  đến trường kê những bộ bàn ghế bị ngập lụt khiêng từ chỗ thấp lên chỗ cao để ngày mai các em còn có chỗ ngồi học. bao nhiêu khó khăn vất vả chúng tôi đều nếm đủ. Đồng nghiệp tôi tới đây từ khắp mọi nơi trong và ngoài  huyện. Chúng tôi chia sẻ với nhau tình cảm bạn bè, chia sẻ cùng nhau những bài giảng khó , giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn . Cuộc sống giáo viên đơn giản, mộc mạc nhưng đáng yêu lắm. Chúng tôi cùng trân trọng, cảm thông và giúp đỡ nhau vượt qua cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, để giờ đây khi nhìn lại tôi phải cảm ơn cuộc sống giáo viên đó vì nhờ khoảng thời gian này mà tôi trưởng thành hơn và có được thành tích trong công tác giảng dạy. Đáng quý lắm cảm giác ấm áp và thân thương khi nhận được tình cảm chân tình của các thầy cô đồng nghiệp, tình cảm thơ ngây trong sáng của học trò thân yêu. Giáo viên của trường tôi tận tình và yêu thương học sinh  lắm. Các thầy cô  là những người đưa đò cao cả, bằng cả tâm và tài của mình, các thầy các cô đã dìu dắt và nâng đỡ bao lớp học sinh của quê hương Cự Khê trở thành những con ngoan, trò giỏi , những kỹ sư , bác sĩ những công dân có ích cho quê hương,cho đất nước. Không có gì có thể so sánh với công ơn của thầy cô đã dành cho lớplớp học sinh.
Với những phong trào hoạt động tập thể nhà trường luôn có nhưng  hoạt  động trải nghiệm rất thích thú sau mỗi giờ ra chơi,Học sinh hào hứng phấn khích và cũng được các phụ huynh ủng hộ rất nhiệt tình.
  Trong thời gian qua , trường tiểu học Cự Khê đã có nhiều biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho phụ huynh học sinh của trường mình. Để nâng cao ý thức cho học sinh về việc chấp hành luật giao thông đường bộ, nhà trường thường xuyên tuyên truyền qua các buổi chào cờ đầu tuần,các hoạt động ngoại khóa. Đối với phụ huynh thực hiện tuyên truyền nhắc nhở bằng băng rôn, khẩu hiệu , nhắc nhở qua các buổi họp phụ huynh. Trong giờ HĐTT thường xuyên cho các em học sinh múa hát về các bài hát về  ATGT như: đèn đỏ đèn xanh, đường em đi, đi đâu mà vội mà vàng ....để giáo dục cho các em về ý thức ATGT.
 Về công tác tuyên truyền giao thông đường bộ học sinh cũng được học và thực hiện rất nghiêm túc.đặc biệt nhà trường đã làm được một việc mà nhân dân cũng như phụ huynh rất ủng hộ đó là việc tránh ùn tắc giao thông khi mỗi giờ tan học.

Một hình ảnh đẹp đã gây ấn tượng trong lòng ngời dân Cự Khê là hàng ngày những buổi tan trường. Một số thầy cô giáo đã rất tâm huyết cả trong những việc giữ gìn cảnh quanh sư phạm và nếp sống văn ming cũng như đô thị hóa của ngôi trường. Tiếng trống tan trường vang lên Thì cô giáo. Chu Thị Liên Thùy tổng phụ trách đội là một giáo viên năng động và sáng tạo nhiệt huyết trong mọi công việc cũng như phong trào của nhà trường giao cho cô luôn làm việc có hiệu quả. Cùng với ban giám hiệu của trường , Cô Giáo Nguyễn Thị Thu Hà. Cô Lê Thị Hạnh Và Thầy giáo Ngô Viết Thành. Cô Thái Thị Minh Thi  cùng một số thầy cô khác đã ra trước cổng trường kết hợp với một số đồng chí trong ban  an Ninh  xã Cự Khê đưa những thông tin và hình ảnh đẹp tới phụ huynh để phụ huynh cùng hợp tác trong việc xếp xe gọn gàng thẳng tắp thành hai hàng hai bên hành lang để trả khoảng trông giữa cho các phương tiện đi lại tránh ùn tắc giao thông trong những buổi tan học. tất cả mọi hành động đó đã được phụ huynh và nhân dân Cự Khê hưởng ứng và thực hiện rất tốt mỗi ngày.Từ đó đã tạo được thói quen của các bậc phụ huynh cứ mỗi giờ tan học các bậc phụ huynh  tự giác xếp đúng vị trí hai bên dường để chờ đón con ai cũng vui vẻ và thực hiện rất nghiêm túc công việc hàng ngày. Chúng tôi cũng rất cảm kích trước việc việc làm mà người dân Cự Khê đã ủng hộ. Đây là hình ảnh đẹp tôi nghĩ các trường bạn trên địa bàn  Huyện Thanh Oai nên tham khảo

      Yêu biết bao ngôi trường này. Và đâu đấy trong tôi lúc này là cảm giác yêu thương và niềm vui khi đã tích lũy đủ hành trang trong quãng đời giáo viên của mình. Tôi biết rằng, tôi giờ đây cần phải biến những cảm xúc ấy thành động lực, phải đem những hành trang về kiến thức và kỹ năng sống mà mái trường này đã  cho tôi để hiện thực hóa những khát vọng và hoài bão bản thân, để không phụ những gửi gắm mà ngôi trường này và bao lớp học trò thân yêu đã dành cho tôi và để góp công sức vào giảng dạy lớp lớp học sinh trở thành những công dân tốt xây dựng quê hương đất nước mạnh giầu. Với bề dày truyền thống và sư năng động vốn có, sự tận tâm và sự uyên sâu của những người đưa đò nơi đây, tôi cũng như những giáo viên đã và đang giảng dạy tại mái trường này tin rằng : Trường tiểu học Cự Khê sẽ luôn là cái nôi đào tạo những con người vừa hồng vừa chuyên cho đất nước, tiếp tục khằng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục
của xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của cả nước.
Khi nào có dịp các bạn hãy đến thăm trường tiểu học Cự Khê. Khung cảnh nơi đây có sự thanh bình của thôn quê, cũng có sự hiện đại của phố phường. Tình cảm thầy trò thắm thiết của nhà  trường để lại trong lòng người dân những ấn tượng khó phai./.
Cự Khê ngày 9/12/2019
                                                                                            Người viết:
Nguyễn Thị Thu Hà                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Trường tiểu học Cự Khê cạnh con đường senco dài thẳng tắp,bên cạnh trường là con sông Hòa Bình hiền hòa nước trong vắt và cũng tạo dáng quanh co uốn lượn.Bước chân vào cổng trường quang cảnh trường thật là đẹp trước mặt là những cây bàng,mùa hè thì lá xanh mướt những tiếng ve kêu râm ran,như một dàn hợp xướng đang chào đón một năm học mới đã đến.
Ngày đầu tiên của năm học mới ai cũng nô nức đến trườngđể được gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh yêu quý.
Ngôi trường năm nay rất khang trang, không gian thoáng mát.Từ cổng trường nhìn vào là hàng cây bàng tỏa bóng mát dẫn lối vào các dãy phòng học 3 tầng uy nghi lộng lẫy bao niềm vui hân hoan của các  em học sinh với những cảm  xúc ngỡ ngàng.
Ấn tượng nhất là ngày khai giảng, các thầy cô như những bông hoa khoe sắc ngào ngạt tỏa hương thơm, các em học sinh như đànchim nhỏ ríu rít tung tăng chạy khắp sân trường đón chào năm học mới. Tiết học đầu tiên mang đến cho các thầy cô giáo và các em học sinh với những kiến thức mới gợi cho các em sự hào hứng bước vào tiết học đầu tiên.Trường tiểu học Cự Khê là mái nhà thân thương của biết bao thế hệ học sinh Cự Khê. Mái trường mến yêu ấy cũng chính là nơi chắp cánh và hiện thực hóa những hoài bão trong tôi. Nơi ấy trong tôi, một cảm giác thân thương xen lẫn tự hào. Ngày nào, tôi chỉ là một cô giáo mới về trường, như chớp mắt, giờ đây tôi đã công tác và giảng dạy được  mấy năm rồi. Đếm sao cho hết nỗi niềm nơi đây đã chia sẻ cùng tôi. Bao nhiêu tháng, bao nhiêu ngày gắn bó là bao nhiêu kỷ niệm vui buồn với bao thế hệ học trò thân yêu.
      Vẫn nhớ rõ cảm giác bỡ ngỡ, lạ lẫm và một chút lạc lõng khi lần đầu tiên đặt chân vào trường. Một ngôi trường quá đơn sơ. Nhưng nhờ công cuộc xây dựng nông thôn mới , trường của tôi được sự quan tâm của các cấp chính quyền , sự tận tâm đầy nhiệt huyết của ban giám hiệu,cùng sự đoàn kết cố gắng vươn lên của tập thể giáo viên trong trường, trường đã được xây mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hạ tầng .Trường có vườn sinh vật cảnh, có thư viện xanh, có các ghế đá cho học sinh ngồi đọc bài,đọc truyện.Trong các lớp học không gian lớp được các giáo viên trang trí vừa đẹp mắt lại vừa thân thiện với học sinh.Tạo cho học sinh không khí “ Học mà chơi- Chơi mà học.”  
        Yêu lắm cuộc sống giáo viên, vui buồn trong sự thiếu thốn trang thiết bị dạy học, vật chất còn nghèo. Cứ mỗi mùa mưa bão chúng tôi lại vất vả  đêm hôm  đến trường kê những bộ bàn ghế bị ngập lụt khiêng từ chỗ thấp lên chỗ cao để ngày mai các em còn có chỗ ngồi học. bao nhiêu khó khăn vất vả chúng tôi đều nếm đủ. Đồng nghiệp tôi tới đây từ khắp mọi nơi trong và ngoài  huyện. Chúng tôi chia sẻ với nhau tình cảm bạn bè, chia sẻ cùng nhau những bài giảng khó , giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn . Cuộc sống giáo viên đơn giản, mộc mạc nhưng đáng yêu lắm. Chúng tôi cùng trân trọng, cảm thông và giúp đỡ nhau vượt qua cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, để giờ đây khi nhìn lại tôi phải cảm ơn cuộc sống giáo viên đó vì nhờ khoảng thời gian này mà tôi trưởng thành hơn và có được thành tích trong công tác giảng dạy. Đáng quý lắm cảm giác ấm áp và thân thương khi nhận được tình cảm chân tình của các thầy cô đồng nghiệp, tình cảm thơ ngây trong sáng của học trò thân yêu. Giáo viên của trường tôi tận tình và yêu thương học sinh  lắm. Các thầy cô  là những người đưa đò cao cả, bằng cả tâm và tài của mình, các thầy các cô đã dìu dắt và nâng đỡ bao lớp học sinh của quê hương Cự Khê trở thành những con ngoan, trò giỏi , những kỹ sư , bác sĩ những công dân có ích cho quê hương,cho đất nước. Không có gì có thể so sánh với công ơn của thầy cô đã dành cho lớplớp học sinh.
Với những phong trào hoạt động tập thể nhà trường luôn có nhưng  hoạt  động trải nghiệm rất thích thú sau mỗi giờ ra chơi,Học sinh hào hứng phấn khích và cũng được các phụ huynh ủng hộ rất nhiệt tình.
  Trong thời gian qua , trường tiểu học Cự Khê đã có nhiều biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho phụ huynh học sinh của trường mình. Để nâng cao ý thức cho học sinh về việc chấp hành luật giao thông đường bộ, nhà trường thường xuyên tuyên truyền qua các buổi chào cờ đầu tuần,các hoạt động ngoại khóa. Đối với phụ huynh thực hiện tuyên truyền nhắc nhở bằng băng rôn, khẩu hiệu , nhắc nhở qua các buổi họp phụ huynh. Trong giờ HĐTT thường xuyên cho các em học sinh múa hát về các bài hát về  ATGT như: đèn đỏ đèn xanh, đường em đi, đi đâu mà vội mà vàng ....để giáo dục cho các em về ý thức ATGT.
 Về công tác tuyên truyền giao thông đường bộ học sinh cũng được học và thực hiện rất nghiêm túc.đặc biệt nhà trường đã làm được một việc mà nhân dân cũng như phụ huynh rất ủng hộ đó là việc tránh ùn tắc giao thông khi mỗi giờ tan học.

Một hình ảnh đẹp đã gây ấn tượng trong lòng ngời dân Cự Khê là hàng ngày những buổi tan trường. Một số thầy cô giáo đã rất tâm huyết cả trong những việc giữ gìn cảnh quanh sư phạm và nếp sống văn ming cũng như đô thị hóa của ngôi trường. Tiếng trống tan trường vang lên Thì cô giáo. Chu Thị Liên Thùy tổng phụ trách đội là một giáo viên năng động và sáng tạo nhiệt huyết trong mọi công việc cũng như phong trào của nhà trường giao cho cô luôn làm việc có hiệu quả. Cùng với ban giám hiệu của trường , Cô Giáo Nguyễn Thị Thu Hà. Cô Lê Thị Hạnh Và Thầy giáo Ngô Viết Thành. Cô Thái Thị Minh Thi  cùng một số thầy cô khác đã ra trước cổng trường kết hợp với một số đồng chí trong ban  an Ninh  xã Cự Khê đưa những thông tin và hình ảnh đẹp tới phụ huynh để phụ huynh cùng hợp tác trong việc xếp xe gọn gàng thẳng tắp thành hai hàng hai bên hành lang để trả khoảng trông giữa cho các phương tiện đi lại tránh ùn tắc giao thông trong những buổi tan học. tất cả mọi hành động đó đã được phụ huynh và nhân dân Cự Khê hưởng ứng và thực hiện rất tốt mỗi ngày.Từ đó đã tạo được thói quen của các bậc phụ huynh cứ mỗi giờ tan học các bậc phụ huynh  tự giác xếp đúng vị trí hai bên dường để chờ đón con ai cũng vui vẻ và thực hiện rất nghiêm túc công việc hàng ngày. Chúng tôi cũng rất cảm kích trước việc việc làm mà người dân Cự Khê đã ủng hộ. Đây là hình ảnh đẹp tôi nghĩ các trường bạn trên địa bàn  Huyện Thanh Oai nên tham khảo

      Yêu biết bao ngôi trường này. Và đâu đấy trong tôi lúc này là cảm giác yêu thương và niềm vui khi đã tích lũy đủ hành trang trong quãng đời giáo viên của mình. Tôi biết rằng, tôi giờ đây cần phải biến những cảm xúc ấy thành động lực, phải đem những hành trang về kiến thức và kỹ năng sống mà mái trường này đã  cho tôi để hiện thực hóa những khát vọng và hoài bão bản thân, để không phụ những gửi gắm mà ngôi trường này và bao lớp học trò thân yêu đã dành cho tôi và để góp công sức vào giảng dạy lớp lớp học sinh trở thành những công dân tốt xây dựng quê hương đất nước mạnh giầu. Với bề dày truyền thống và sư năng động vốn có, sự tận tâm và sự uyên sâu của những người đưa đò nơi đây, tôi cũng như những giáo viên đã và đang giảng dạy tại mái trường này tin rằng : Trường tiểu học Cự Khê sẽ luôn là cái nôi đào tạo những con người vừa hồng vừa chuyên cho đất nước, tiếp tục khằng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục
của xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của cả nước.
Khi nào có dịp các bạn hãy đến thăm trường tiểu học Cự Khê. Khung cảnh nơi đây có sự thanh bình của thôn quê, cũng có sự hiện đại của phố phường. Tình cảm thầy trò thắm thiết của nhà  trường để lại trong lòng người dân những ấn tượng khó phai./.
                                                                                  Cự Khê ngày 9/12/2019
                                                                                            Người viết:
                                                                                  Nguyễn Thị Thu Hà


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây