Kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trường học 2019

Thứ năm - 21/03/2019 04:19
Kế hoạch công tác an ninh trường học 2019
Kế hoạch đảm bảo an ninh trường học
Kế hoạch đảm bảo an ninh trường học
 
PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHÊ
Số:     /KH- THCK
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
               Cự Khê, ngày    tháng    năm 2019
 
KẾ HOẠCH
Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học năm 2019
- Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/UBND  ngày 28/12/2018 của  UBND Thành phố  Hà nội về việc tăng cường công tác  đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học , an toàn giao thông. Tổ chức phục vụ tết nguyên đán Kỉ hợi năm 2019.
- Công văn số 93/PGD&ĐT về việc thực hiện công tác an ninh, trật tự, an toàn trường học năm 2019  và công văn số 15/ KH – PGD&ĐT Thanh Oai  ngày 09 / 1 /2019 của Phòng GD&ĐT Thanh Oai.
-Trường tiểu học Cự Khê xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong trường học năm  2019 như sau:
I. Đặc điểm tình hình:
1. Thuận lợi:
- Trường tiểu học Cự Khê được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ học sinh và các cấp quản lý giáo dục.
- Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ổn định, đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ, vững về tay nghề, an tâm công tác.
- Cơ sở vật chất nhà trường bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay đang vẫn trong thời gian xây dựng
- Đa số cha mẹ học sinh đã quan tâm đến việc học tập của con em mình.
2. Khó khăn:
          -Nhà trường trong thời gian đang xây dựng nên CSVC còn gặp nhiều khó khăn sân trường chật hẹp mùa mưa lũ hay bị ngập úng
- Địa bàn học sinh được phân bố rộng, thuộc vùng nông thôn, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, nên cũng ảnh hưởng đến việc chăm sóc và giáo dục của nhà trường và kết quả học tập của học sinh.
- Môi trường xã hội xung quanh còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, mùa mưa lũ vẫn ngập lụt  do vậy đã gây ảnh hưởng một phần đến việc dạy và học của nhà trường.
- Hầu hết phụ huynh trong trường đều làm nông nghiệp là chính, trình độ văn hoá còn hạn chế. Do vậy việc phối kết hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục các cháu còn hạn chế.
3. Tình hình giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất:
Năm học 2018 - 2019 nhà trường có tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên là 33 đồng chí, trong đó có 3 cán bộ quản lý, 24  giáo viên trực tiếp giảng dạy, 6 nhân viên.
Tổng số học sinh là 513 cháu, được chia thành 14 lớp
Nhà trường đã có Chi bộ Đảng gồm 17  Đảng viên, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, phụ nữ, Chi đoàn, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ Giáo viên và học sinh.
Về sơ sở vật chất năm học 2018 - 2019 đã được cải thiện, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho công tác CS&GD học sinh đã được mua sắm, bổ sung khá đầy đủ vào các lớp Đặc biệt  các phòng chức năng vẫn chưa có nên  còn chưa có đủ trang thiết bị dạy học nên vẫn còn thiếu rất nhiều,
 Nhà trường có hàng rào kiên cố, có cây xanh và nhà vệ sinh sạch, nguồn rác được xử lí hàng ngày, có hệ thống nước sạch phục vụ cho giáo viên và học sinh.
Nhà trường đã trang bị được 4 máy vi tính, 3 chiếc tivi, 2 máy chiếu và nhà trường có nối mạng Intenet cho tất cả các khu để phục vụ cho công tác trao đổi thông tin 2 chiều,
II. Mục đích yêu cầu
        Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong việc nâng cao chất lượng va hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trường học và trật tự an toàn giao thông.đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luạt về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.
       Tuyên truyền, giáo dục pháp luật đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phải phù hợp sát đối tượng đạt hiệu quả cao kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại  khóa tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả giáo dục trong trường học.
        Nhà trường chủ động cùng an ninh tại địa phương thực hiện tốt quy chế phối hợp triển khai công văn  số 505/QCPH/SGD&ĐT-CATP ngày 27/02/2017 giữa sở GD&ĐT công an thành phố về thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn trường học.
       Tổ chức phổ biến, quán triệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên về pháp Luật, pháp lệnh, Nghị định, Thông tư, Chỉ thị và các công văn hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ an ninh trong trường học nhằm tiếp tục tăng cường nhận thức về công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong trường học cho CB,GVNV và học sinh của nhà trường.
        Thông qua các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động tổ chức các chuyên đề, nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên có những kiến thức cơ bản và thiết thực, có thái độ đúng mực, có niềm tin và có hành vi, hoạt động chủ động nhằm bảo vệ an ninh trật tự trường học, phòng chống tệ nạn xã hội và ma tuý, bảo đảm sự ổn định về an ninh trật tự, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng CS&GD học sinh trong nhà trường, góp phần quan trọng củng cố nền quốc phòng toàn dân và giữ vững ổn định chính trị - xã hội.
III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC:
  1. Nội dung trọng tâm công tác:
  2. Chủ  đề  năm  an  toàn  giao thông 2019 là “ An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”
         Thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp số 505/QCPH/SGD&ĐT – CATP ngày 27/02/2017 về việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông an ninh trường học giữa SGD&ĐT và CA thành phố Hà Nội.
Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CB-GV-NV toàn trường. Tăng cường công tác phối hợp giữa cán bộ địa phương, nhân dân và đặc biệt là hội phụ huynh với nhà trường, không để tình trạng  tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng. 
Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giao dục pháp luật những chủ chương chính sách của Đảng pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo. Tuyên truyền vận động cán bộ giáo viên và học sinh hực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bi cấm, cam kết không mua bán, đốt pháo nổ các loại.
2. Tăng cường tuyên truyền 
- Quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong CB-GV-NV, phụ huynh và học sinh về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ; Phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, uống rượu, bia trước khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép,… ).       
-  Đẩy mạnh và đổi mới công tác giáo dục đạo đức, lối sống, nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị của CB-GV-NV trong nhà trường; Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Phát huy vai trò của người Đảng viên trong các hoạt động của nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh để lồng ghép, giáo dục tư tưởng, truyền thống đạo đức cho các cháu trong các hoạt động CS&GD trẻ ở mọi lúc, mọi nơi. Tăng cường tuyên truyền định hướng cho phụ huynh học sinh nhận thức được mặt trái của trò chơi điện tử trực tuyến (game online) và các loại phim ảnh có nội dung xấu.
-  Giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức cho CB- GV-NV và phụ huynh về tác hại, sự ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội của tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, cờ bạc,…
- Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.
3.  Công tác phối hợp:
- Tăng cường các biện pháp phối hợp với chính quyền, đoàn thể tại địa phương và gia đình, nhằm ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng ở trong và ngoài trường học.
- Phối hợp, tổ chức để CB-GV-NV toàn trường được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; Tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công; Xây dựng kế hoạch hỗ trợ, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn đặc biệt nhân dịp tết âm lịch.
- Phối  hợp chặt chẽ với công an trong công tác bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhà trường cần chủ động  phối hợp với công an địa phương  xây dựng  kế hoạch, nắm bắt thông tin, xử lý tình huống mất ANTT liên quan, kiến nghị với chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề  phức tạp về mất ANTT khu vực xung quanh trường học.
- Ngay từ đầu năm học nhà trường tổ chức kí cam kết với chao mẹ học sinh không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm khi ngồi lên xe gắn máy.
- Phối hợp, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể  trong nhà trường. Căn cứ chức năng nhiệm vụ của mỗi đoàn thể, nhà trường  chủ động phối hợp, tạo điều kiện (cả về vật chất, cơ chế, …) để các tổ chức, đoàn thể thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục an ninh trong trường học.
- Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong đội ngũ, tạo lòng tin, kích thích đội ngũ CB-GV-NV mạnh dạn đóng góp ý kiến để hình thành nhận thức mới. Từ đó có tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nội quy cơ quan, quy chế chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, của ngành.
IVTổ chức thực hiện 
1. Đối với Hiệu trưởng:
- Xây dựng kế hoạch hoạt động và  triển khai thực hiện đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên.
- Xây dựng kế hoạch bổ sung kinh phí mua sắm, xây dựng tủ sách pháp luật, cung ứng đầy đủ các loại sách, văn bản cần thiết cho việc tìm hiểu pháp luật của báo cáo viên và CB,GV, NV, phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu.
- Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CB,GV,NV trong các buổi họp hội đồng, họp chuyên môn, lồng ghép với các hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tự giác , tích cực tham gia vào phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.
- Thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện thông tư liên tịch số 34/2009/TTLT-BGDĐT-BCA  giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Công an về việc hướng dẫn phối hợp thực hiện công tác bảo đảm ANNT trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
- Tổ chức thực hiện có hiệu quả đối với công tác ANTT trường học và xử lý nghiêm các vụ việc gây mất trật tự an ninh trong và ngoài nhà trường, các hiện tượng gây rối, lấy thông tin không chính xác để đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng.
2.  Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên :
Tiếp tục thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT về xây dựng “Trường học an toàn về an ninh trật tự” giai đoạn 2016 - 2020.
- Tăng cường công tác vận động trong CB-GV-NV và phụ huynh, tham gia có hiệu quả các hoạt động phòng ngừa và trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trong  trường học gắn với việc thực hiện cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” kết hợp với các cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động: “Hai không” và cuộc vận động: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong toàn cán bộ, giáo viên và học sinh.
- Phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để thực hiện công tác truyền thông, tổ chức các hoạt động tuyên truyền như:“Hãy nói không với ma tuý”; “Hãy dành cho các cháu một môi trường không có tệ nạn xã hội”AN toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.
3.  Đối với học sinh: 
        - Nhà trường cũng có đội xung kích nhỏ tuổi làm công tác giao thông trong nhà trường, các em trong đội tự quản cầm cờ đứng ở cổng trường không cho cha mẹ các bậc phụ huynh đi xe máy vào trong sân trường chỉ được đưa con đến cổng trường và dắt con đi bộ vào trong lớp học, để bảo đảm an toàn giao thông trong nhà trường không gây ùn tắc.
          -Khi tan học học sinh được xếp hàng nối đuôi nhau đi ra ngoài cổng trường và bố mẹ đón con ngoài cổng trường đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông có hiệu quả.
           - Đưa các hoạt động lồng ghép GD học sinh về mất an ninh trật tự, GD đạo đức, tư tưởng, lối sống văn hoá trong các hoạt động GD học sinh hàng ngày.
- Có thái độ, hành vi ứng xử văn hoá, tôn trọng, lễ phép với cha mẹ, cô giáo và người lớn tuổi, đoàn kết giúp đỡ bạn, trung thực trong lời nói, việc làm. Có ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông của Nhà nước; Các quy chế, nội quy của trường học.
- Trên đây là Kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trường học năm học 2018 -2019 của trường tiểu học Cự Khê. Rất mong CB-GV-NV và phụ huynh trong toàn trường nghiêm chỉnh thực hiện để không xảy ra các vấn đề về mất an ninh trật tự trong nhà trường./.
Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT; (để b/c)
- Trường THCK: (để t/h)
- Lưu: VP./.
       HIỆU TRƯỞNG
       Ngô Viết Thành
                                                                                                                      


 


          
 
            PHÒNG GD & ĐT THANH OAI


  

 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

    Cự Khê, ngày    tháng    năm 2019
TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHÊ
Số :         QĐ- THCK
 


                                       QUYẾT ĐỊNH
 Thành lập ban chỉ đạo  trật tự an ninh trường học an toàn giao thông  năm học 2018-2019

                      HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHÊ
- Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/UBND  ngày 28/12/2018 của  UBND Thành phố  Hà nội về việc tăng cường công tác  đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học , an toàn giao thông. Tổ chức phục vụ tết nguyên đán Kỉ hợi năm 2019.                         Công văn số 93/PGD&ĐT về việc thực hiện công tác an ninh, trật tự, an toàn trường học năm 2019  và công văn số 15/ KH – PGD&ĐT Thanh Oai  ngày 09 / 1 /2019 của Phòng GD&ĐT Thanh Oai.
 -Trường tiểu học Cự Khê xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong trường học năm  2019 như sau:
           - Căn cứ vào điều kiện thực tế của trường TH Cự Khê.

                                      QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. Quyết định thành lập ban chỉ đạo “ Công tác đảm bảo an ninh trường học,  an toàn giao thông năm học 2018-2019  của trường tiểu học Cự Khê gồm các ông(bà) có tên sau:
 1. Ông: Ngô Viết Thành            -  Hiệu trưởng   - Trưởng ban.
2. Bà: Nguyễn Thị Thu Hà      -  Hiệu phó       - Phó ban
3. Bà Lê Thị Hạnh                     - Hiệu phó        - Phó ban.
          Các thành viên:
  1. Bà Chu Thị Liên Thùy          - Tổng phụ trách Đội
  2. Bà Phạm Thị Thu Hương                         - TT nhân dân
  3. Đinh Thị Kim Liên                             -  Tổ trưởng tổ 4 + 5
  4. Bà Nguyên Ánh Tuệ                                - Tổ trưởng tổ 2 + 3
  5. Bà: Đặng Thu Hồng                                    - Tổ trưởng tổ 1
  6. Các đồng chí GV, NV toàn trường.
Điều 2: Ban chỉ đạo “công tác an ninh trường học và toàn giao thông của trường tiểu học Cự Khê  năm học 2018-2019 có trách nhiệm thực hiện theo đúng công văn hướng dẫn công văn của của sở GD&ĐT Hà Nội.
Điều 3. Các tổ chuyên môn của Trường Tiểu học Cự khê và các ông(bà) có tên ở điều 1 căn cứ quyết định thi hành./.
 
-Nơi nhận:
          -Phòng GD&ĐT Thanh Oai              
- Lưu VT: Như điều 3
.
 
      HIỆU TRƯỞNG

 
                   
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

1074/SGDĐT-VP

CÔNG VĂN V/V TIẾP TỤC CHO HS NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 SỞ GDĐT

Thời gian đăng: 03/04/2020

lượt xem: 6 | lượt tải:0

121/PGDĐT-TH

CÔNG VĂN V/V HƯỚNG DẪN TIẾP TỤC DH QUA INTERNET TRÊN TRUYỀN HÌNH ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:2

1125/BGDĐT-GDTH

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG DẠY HỌC KÌ II NĂM HỌC 2019-2020

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 10 | lượt tải:1

05/CT-UBND

CHỈ THỊ VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:0

119/KH-GD&ĐT

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI TỔ CHỨC DH MÔN TIẾNG ANH TỰ CHỌN LỚP 1,2 TRÊN ĐỊA BÀN THANH OAI

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:2

968/SGDĐT-GDPT

TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:0

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 191 | lượt tải:47
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây