PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH LỚP 1

Chủ nhật - 04/12/2016 09:42
PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH LỚP 1
PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ EM LỚP 1
   Như các bạn đã biết môn tiếng anh đang là một trong những môn chính của tất cả các ngành nghề tại Việt Nam, ngày nay khi đi là bên cạnh tấm bằng chuyên ngành các nhà tuyển dụng còn yêu cầu thêm một tấm bằng về trình độ tiếng anh của người xin việc, qua đó ta thầy được tầm quan trọng của môn tiếng anh vì vậy muốn học tốt môn tiếng anh ta phải có kiến thức căn bản vững vàng , dậy muốn có kiến thức vững vàng ta phải bắt đầu ngay từ khi hoc tiếng anh lớp 1.
  Ngày nay tiếng anh đang trở thành phương tiện giao tiếp quan trọng và là môn thi bắt buộc đối với nhiều trường đại học trên cả nước và khi con bạn bắt đầu vào lớp 1 thì môn tiếng anh lớp 1 cũng là một trong những môn chính . Hơn nữa, tiếng anh còn là công cụ cạnh tranh trực tiếp trong hành trình tìm kiếm việc làm đối với người lao động trong giai đoạn hiện nay. Chính vì thế việc học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, ở mỗi lứa tuổi cha mẹ cần chọn một giáo trình phù hợp để có phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1
http://viettalent.edu.vn/admin/webroot/upload/images/tainangviet.png
 
  Khi trẻ bước vào lớp 1 và bắt đầu học tiếng anh lớp 1, đây là giai đoạn được đánh giá giống như bước đệm đầu tiên của trẻ-giai đoạn đầu tiên tiếp xúc với tiếng anh và bắt đầu học tiếng anh. Lượng kiến thức đầu tiên mà trẻ cần học là bảng chữ cái ABC, những từ vựng đầu tiên về các con vật, đồ vật…về những thứ gần gũi và thân thuộc nhất đối với trẻ, và những cấu trúc chào hỏi đơn giản nhất. Bước khởi đầu này có vẻ khá đơn giản đối với những bé đã có điều kiện được cha mẹ cho theo học tại các trường quốc tế hoặc các trung tâm annh ngữ dành cho trẻ em. Tuy nhiên đối với trẻ em ở vùng nông thôn hoặc  các gia đình kinh tế còn chưa khá giả thì đó là một điều không tưởng. Theo phương pháp học tiếng anh thông thường, nghe sẽ là kĩ năng đầu tiên mà một đứa trẻ cần học. Nghe nhiều sẽ giúp trẻ có những tư duy tiếng anh rõ ràng nhất. Bên cạnh đó việc cho trẻ tiếp xúc với các hệ thống hình ảnh sinh động cũng giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả hơn. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em lớp 1:
1. Nghe các ca khúc tiếng anh cho trẻ em
Khi trẻ vào lớp 1, các bậc phụ huynh nên cho trẻ nghe các bản nhạc tiếng anh đơn giản, giúp trẻ vừa học vừa chơi. ABC song là một trong số các ca khúc giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái A, B, C một cách tự nhiên nhất. Âm nhạc luôn có ảnh hướng tích cực tới việc học tiếng anh cho trẻ.
2. Nghe các audio, các cuộc đàm thoại tiếng anh
Tiếng anh dành cho trẻ em lớp 1 thường chỉ là những giao tiếp rất căn bản, vì thế việc cho trẻ nghe các cuộc đàm thoại căn bản này sẽ giúp trẻ học và có thể bắt chước giao tiếp tiếng anh thành thạo, phát triển kí năng nghe nói cho trẻ
3. Cho trẻ giao tiếp, chơi trò chơi
Nếu các bậc phụ huynh biết tiếng anh và tự tin có thể giao tiếp tiếng anh chuẩn mực thì nên giao tiếp với trẻ bằng các cuộc hội thoại đơn giản mà trẻ thường được nghe trên audio. Hoặc ba mẹ cũng có thể cho trẻ tập bắt chước lại các đoạn audio trên truyền hình trên internet. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang cho con mình nghe một thứ ngôn ngữ chuẩn, giúp trẻ có tiền đề phát âm chuẩn để nghe và nói chuẩn sau này.
4. Học bằng hình ảnh trực quan, sinh động
Hệ thống từ vựng mà trẻ em lớp 1 được học chủ yếu là những hình ảnh đơn giản, quen thuộc như ngôi nhà, con mèo, chiếc bút…. Vì thế hãy cho trẻ học bằng cách sử dụng chính những hình ảnh mà bạn có trong nhà hoặc những hình ảnh trên mạng, trên sách. Phương pháp này giúp trẻ nhớ từ vựng rất lâu và chắc chắn.
Bạn đang băn khoăn không biết nên cho trẻ bắt đầu hoc tiếng anh từ đâu? Đừng chần chừ nữa, trung tâm tiếng anh trẻ em có trang web hoctienganhtreem.com sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết giúp các bé từ lớp 1 đến lớp 5 có điều kiện học tiếng anh hiệu quả theo trình tự nhất định và giáo trình phù hợp với từng độ tuổi. Nào, hãy cùng bé học tiếng anh lớp 1 và cùng  khởi động phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em lớp 1 bạn nhé!
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

1074/SGDĐT-VP

CÔNG VĂN V/V TIẾP TỤC CHO HS NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 SỞ GDĐT

Thời gian đăng: 03/04/2020

lượt xem: 6 | lượt tải:0

121/PGDĐT-TH

CÔNG VĂN V/V HƯỚNG DẪN TIẾP TỤC DH QUA INTERNET TRÊN TRUYỀN HÌNH ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:2

1125/BGDĐT-GDTH

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG DẠY HỌC KÌ II NĂM HỌC 2019-2020

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 10 | lượt tải:1

05/CT-UBND

CHỈ THỊ VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:0

119/KH-GD&ĐT

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI TỔ CHỨC DH MÔN TIẾNG ANH TỰ CHỌN LỚP 1,2 TRÊN ĐỊA BÀN THANH OAI

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:2

968/SGDĐT-GDPT

TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG

Thời gian đăng: 01/04/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:0

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 191 | lượt tải:47
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây